Dựa trên những đặc tính của gạo, các loại gạo làm bánh tráng phổ biến hiện nay trên thị trường Phú Yên được nhiều cơ sở sản xuất bánh tráng sử dụng là gạo đà nẵng, gạo 213, gạo Q, gạo xẹt 108. Trong đó, Gạo Phú Yên – Nhà máy xay xát Nga Ý đang phân phối hai mặt hàng gạo chuẩn để làm bánh tráng là gạo xẹt 108, gạo Q.
Bánh tráng là một trong những món ăn được ưa chuộng trong bữa ăn của người Việt Nam, đặc biệt ở tỉnh Phú Yên có bánh tráng Hòa Đa, bánh tráng Đông Bình rất nổi tiếng. Do đó ngày càng nhiều cơ sở sản xuất bánh tráng ở Phú Yên xuất hiện.
ĐẶC TÍNH CÁC LOẠI GẠO LÀM BÁNH TRÁNG
- Gạo Q hạt tròn làm bánh tráng, phở
- Gạo xẹt 108 cũ
Như vậy, gạo xẹt 108 là loại gạo phù hợp nhất để làm bánh tráng. Vì tính chất gạo và nguồn gạo ổn định của nó. Ngoài ra, gạo xẹt 108 có thể dùng để làm bánh bèo, bánh hỏi.
Reviews
There are no reviews yet.