Từ những hạt gạo trắng ngần, chúng được chế biến qua các công đoạn xay xát để ra được loại bột hảo hạng rồi từ đó mới làm ra chiếc bánh tráng tròn trịa, mùi thơm quyện vị bùi, béo của nước cốt dừa. Mới nghe tả mà thực khách đã không thể kìm được sự thèm thuồng thì đích thị chỉ có thể là món bánh tráng mè dừa mà thôi.
Bánh tráng mè dừa đặc biệt hơn các loại bánh tráng gạo khác chính là hai nguyên liệu “bí mật mà không bí mật” được thêm vào hỗn hợp bột bánh. Hai nguyên liệu đó chính là mè và dừa, nhưng làm sao để ra được một chiếc bánh cắn vào là cảm nhận được vị ngậy của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị béo và mùi thơm của mè được nướng chín thì lại là chuyện khác.