Bánh tráng là một trong những đặc sản hàng đầu của đất Phú Yên có mặt nhiều nơi trong và ngoài tỉnh. Bánh tráng có rất nhiều cách để thưởng thức khác nhau như bánh tráng nhúng cuốn với thịt luộc nóng hổi hay nem chả kèm rau sống, vài lát bánh nướng nữa thì càng hay; nếu quý vị nào không thích thịt thì có thể cuốn với cá hấp, tôm chiên, mực luộc hay tất tần tật thứ gì… cuốn được; còn nước chấm với bánh tráng cuốn thì mắm nhĩ, mắm nêm, mắm thu, mắm mực, mắm ruốc và kể cả mắm… chuột, nếu chế biến khéo, đầy đủ gia vị. Còn bánh tráng nướng thì ăn với các món gỏi, xào, nộm thì chỉ có… tuyệt cú mèo!
Hòa Đa là một trong những làng nghề chuyên làm bánh tráng, có những hộ đã có kinh nghiệm trên 50 năm làm nghề tráng bánh.
Bánh tráng Hòa Đa được ưa chuộng nhất là bởi chiếc bánh rất mịn đều, dẻo thơm, không bị dính và khi cuốn ăn thì không có vị chua. Độ dẻo thơm của bánh tráng Hòa Đa quyết định chủ yếu ở khâu chọn và ngâm gạo, đặc biệt là không được pha thêm bột sắn như bánh tráng một số vùng khác.
Bánh tráng Hòa Đa là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Phú Yên. Hiện nay bánh đã có mặt ở nhiều nơi trên khắp miền đất nước. Chiếc bánh tráng thơm mùi gạo và nắng của khí chất đồng quê, có thể ăn với vài trăm món, riêng có khoảng vài chục món mà không có bánh tráng thì kể như… chưa đúng phép.