Theo kinh nghiệm của chủ các cơ sở sản xuất bún, bánh bèo – bánh hỏi, chúng tôi nhận thấy rằng để làm ra những sản phẩm chất lượng thì gạo được dùng phải là loại gạo dẻo cơm, gạo khô cứng và nở. Về cảm quan bên ngoài, gạo sử dụng làm bún phải có màu trắng giấy, để khi ra thành phẩm, bún phải đạt được màu sắc theo yêu cầu. Trong đó gạo xẹt 108 là một trong những lựa chọn thích hợp cho việc sản xuất bún.
Gạo xẹt nguyên liệu làm bún là loại gạo được tuyển chọn từ giống lúa ĐV108 hoặc BD258. Với giai đoạn phơi sấy lúa và xay sát khá đặc biệt của vùng đồng bằng Phú Yên đã tôn thêm chất lượng hạt gạo của vùng này.
Gạo xẹt 108 làm bún là loại gạo hạt nhỏ thon, trắng trọng và ít gãy. Gạo nấu lên cho cơm hơi khô cứng. Lúa Gạo xẹt 108 được trồng nhiều nhất ở các cánh đồng như Hòa Quang Bắc, Hòa Quang Nam, Hòa Trị, Hòa Kiến, Phú Sen, cánh đồng Tuy Hòa.
Gạo xẹt 108 là một trong những loại gạo chuẩn để làm nguyên liệu sản xuất bún
Tính chất của gạo ĐV 108 chuẩn làm bún: hạt gạo nhỏ thon, trọng, không nở và nấu cơm hơi cứng. Giống lúa 108 chuẩn làm bún được trồng nhiều ở xã Hòa Quang, Hòa Trị – Huyện Phú Hòa.
Gạo ĐV 108 là loại gạo được ưa chuộng để làm nguyên liệu sản xuất bún, bánh bèo, bánh hỏi nhất tại Phú Yên.
MUA GẠO XẸT 108 Ở ĐÂU
Tại Gạo Phú Yên, bạn sẽ yên tâm về chất lượng vì chúng tôi là nhà máy sản xuất. Chúng tôi hợp tác với người nông dân, kiểm soát chất lượng ngay từ khâu trồng trọt. Từ đó đảm bảo được chất lượng tạo ra hạt gạo chuẩn để sản xuất bún qua từng vụ mùa. Do thu mua trực tiếp từ người nông dân nên giá thành bán ra cho các cơ sở sản xuất cũng sẽ rẻ hơn các vựa gạo khác.
Reviews
There are no reviews yet.